Cho bé uống DHA vào lúc nào trong ngày hấp thu tốt hơn?

Ngày đăng: 12/10/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Dha rất tốt cho trí não và thị lực của trẻ. Tuy nhiên, cho bé uống dha vào lúc nào trong ngày để hấp thu dưỡng chất hiệu quả nhất thì nhiều ba mẹ lại băn khoăn. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin về thời điểm cho bé uống dha trong ngày tốt nhất nhé. 

1. Cho bé uống DHA vào lúc nào trong ngày?

Thời điểm cho bé uống DHA là một trong những yếu tố quyết định việc hấp thu DHA có hiệu quả hay không. Dưới đây là những thời điểm cụ thể mà ba mẹ nên cho bé uống dha trong ngày để hiệu quả tốt nhất nhé. 

1.1. Cho bé uống DHA vào buổi sáng hay buổi tối?

Gi ải đáp cho mẹ về cách cho bé uống dha vào buổi sáng hay buổi tối tốt hơn. Avisure dha xin chia sẻ những ưu điểm và nhược điểm của từng thời điểm nhé. 

cho bé uống dha vào lúc nào trong ngày
                                      DHA cho bé uống sáng hay tối
  • Lợi ích khi cho bé uống DHA vào buổi sáng: Buổi sáng là thời điểm hấp thu DHA nói riêng và các dưỡng chất nói chung rất tốt. Bởi sau một giấc ngủ đêm cơ thể của bé sảng khoái, khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Để bé hấp thu DHA một cách tốt nhất thì mẹ nên thêm một số thực phẩm vào bữa ăn sáng của bé như: trứng, bơ, dầu oliu, hạt chia,...

  • Lợi ích khi cho bé uống DHA vào buổi tối: Khi cho bé uống DHA vào buổi tối sẽ giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu giấc, cung cấp năng lượng dồi dào cho ngày mới.

Như vậy, cho bé uống DHA vào lúc nào trong ngày là tốt nhất thì buổi sáng hay buổi tối đều được và không ảnh hưởng đến hiệu quả. Ba mẹ muốn bé thiên lợi ích nào thì ba mẹ sẽ chọn thời điểm bổ sung đó cho phù hợp.

1.2. Mẹ nên cho bé uống DHA sau ăn hay trước ăn?

 Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống DHA ngay sau bữa ăn sẽ giúp bé hấp thu DHA một cách tốt nhất. Theo các kết quả nghiên cứu đã cho thấy sự hấp thu DHA từ dầu cá sẽ tăng gấp 3 lần khi dùng với bữa ăn giàu chất béo. Điều này được giải thích là do chất béo sẽ kích thích enzyme lipase hoạt động và DHA sẽ được hấp thu tốt hơn. 

dha cho bé uống lúc nào trong ngày
                         Uống DHA cho bé vào lúc sau hay trước ăn

Do vậy, việc cho bé uống dha vào lúc nào trong ngày không quan trọng bằng việc cho bé uống dha sau bữa ăn giàu dưỡng chất. Ba mẹ có thể cho trực tiếp DHA vào cháo, canh và cho bé ăn ngay trong bữa ăn đều tốt nhé. 

2. Lưu ý khi cho bé uống DHA

DHA có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của bé, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho con các bậc phụ huynh nên chú ý một số vấn đề sau:

Không quá lạm dụng DHA: nhiều phụ huynh có quan điểm sai trái rằng bổ sung càng nhiều DHA cho bé thì con càng thông minh, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu để trẻ uống DHA quá liều thì không những không có tác dụng mà còn gây ra hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng khác như rối loạn giấc ngủ, rối loạn tiêu hóa, tăng cân quá nhanh… Ba mẹ có thể tham khảo bài viết: cách dùng DHA cho bé để bổ sung cho bé đúng liều lượng, đúng chuẩn nhé. 

dha cho bé uống lúc nào
                               Bổ sung DHA đúng đủ để hiệu quả tốt

Lựa chọn nguồn bổ sung DHA phù hợp cho bé: nếu bé có thể ăn đa dạng các loại thực phẩm thì mẹ có thể bổ sung DHA cho bé qua chế độ ăn hàng ngày. Các thực phẩm giàu DHA gồm có: cá béo, trứng, sữa, hạt óc chó,... Nếu chế độ ăn không đáp ứng được nhu cầu DHA thì mẹ nên cho bé sử dụng thêm sản phẩm bổ sung DHA.

  • Hạn chế uống DHA cùng lúc với các chất bổ sung khác hay các thuốc khác vì điều này sẽ làm hạn chế khả năng hấp thu DHA và các chất bổ sung khác.

  • Ăn với thức ăn chứa nhiều chất béo để hấp thu DHA tốt hơn: Nếu phụ huynh đã xác định được bổ sung DHA cho bé vào thời gian nào thì cần đảm bảo rằng thời điểm đã chọn phải cung cấp đầy đủ chất béo để quá trình hấp thu DHA là tốt nhất.

  • Xây dựng cho bé một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất và khoa học: Một chế độ ăn khoa học không chỉ đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho con mà còn giúp con hấp thu DHA một cách tối đa.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bậc phụ huynh về vấn đề cho bé uống DHA vào lúc nào trong ngày là tốt nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mẹ trong việc nuôi con nhỏ.

=>>Xem thêm: Bổ sung DHA cho bé 6, 7 tuổi

Xếp hạng: 3.4 (7 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng