Thuốc bổ mắt cho người cận thị  - Top 5 thuốc bổ mắt tốt nhất

Ngày đăng: 23/08/2023
Mục lục [ Ẩn ]

Để giúp cải thiện và bảo vệ sức khỏe mắt của những người bị cận thị, nhiều loại thuốc bổ mắt đã được phát triển và sử dụng rộng rãi. Những sản phẩm này có thể giảm thiểu các triệu chứng và nguy cơ phát triển của cận thị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại thuốc bổ mắt cho người cận thị và công dụng của chúng.

Mắt cận thị, còn được gọi là miễn dịch, là một vấn đề về thị lực mà người bị khó nhìn rõ các đối tượng xa hơn so với những người có thị lực bình thường. Điều này xảy ra khi hình ảnh được hình thành bên trong mắt không tập trung đúng vào võng mạc - lớp mắt sáng nhạy của mắt - mà tập trung trước hoặc sau võng mạc. 

Mắt cận là gì
Mắt cận là gì

Khi mắt cận thị, thường dễ nhìn rõ các đối tượng gần hơn so với các đối tượng xa. Mắt cận thị có thể do mắt quá dài so với công suất lăng kính tự nhiên của nó hoặc do lăng kính quá cường độ.

Một trong những phương pháp khắc phục cho tình trạng trên là sử dụng thuốc bổ mắt cho người cận thị. Vậy thuốc bổ mắt cho người cận thị là gì, có những loại thuốc nào tốt trên thị trường hiện này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông tin trên ngay sau đây.

Vitamin A: Vitamin A tham gia vào quá trình tạo ra rhodopsin, một chất quang hóa trong võng mạc, giúp mắt nhạy sáng hơn.

Carotenoid: Các carotenoid như lutein và zeaxanthin là các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong mắt và có khả năng bảo vệ võng mạc khỏi sự tổn thương 

Omega-3: Omega-3 là một loại axit béo không bão hòa có lợi, có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh mắt liên quan đến tuổi tác và hỗ trợ sức khỏe mắt. 

Những loại vitamin tốt cho mắt cận
Những loại vitamin tốt cho mắt cận

Vitamin C và E: Cả hai loại vitamin này đều là các chất chống oxi hóa mạnh, giúp bảo vệ mắt khỏi các tác động của các gốc tự do. 

Kẽm và selenium: Cả kẽm và selenium là các khoáng chất tham gia vào quá trình chuyển đổi tia sáng thành các tín hiệu điện trong võng mạc và có tác dụng bảo vệ võng mạc.

Bảo vệ và tăng cường thị lực

Ngăn ngừa tổn thương do ánh sáng mặt trời và gốc tự do.

Tăng cường sức khỏe môi trường mắt.

Cải thiện sự nhạy cảm với ánh sáng.

Thuốc bổ mắt cho người cận thị không thể làm giảm độ cận thị. Bởi cận thị là một vấn đề liên quan đến sự sai lệch trong khả năng lưu lượng ánh sáng vào mắt. Thuốc bổ mắt thường được thiết kế để bảo vệ và cung cấp dưỡng chất cho mắt, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ các cấu trúc mắt, nhưng chúng không thay đổi cấu trúc của mắt hoặc điều chỉnh độ cận thị. 

Danh sách top 5 thuốc bổ mắt cho người cận thị:

Thành phần: Thuốc Avisure EyeQ có thể chứa các thành phần dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe mắt như dầu cá tự nhiên, kẽm, cao việt quất, lutein, zeaxanthin, vitamin A, B2, E và các khoáng chất khác.

Công dụng: Avisure EyeQ sản phẩm bổ sung dinh dưỡng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe mắt. Các thành phần chính có thể giúp bảo vệ võng mạc khỏi mỏi mắt, mờ mắt và giảm được cận thị. Ngoài ra, nó cũng có thể hỗ trợ sự phát triển và chức năng của mắt.

Avisure Eye Q - Viên uống bổ mắt chiết xuất Việt Quất
Avisure Eye Q - Viên uống bổ mắt chiết xuất Việt Quất

Cách sử dụng: Các bạn nên sử dụng thuốc trong hoặc sau bữa ăn. Mỗi ngày 1-2 viên . Lưu ý cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, không sử dụng cho người mẫn cảm, dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thành phần: Sản phẩm có chứa Broccophane chiết xuất từ thiên nhiên. Ngoài ra cũng có những thành phần khác như vitamin C, E, novo omega,...

Viên uống Wit Eye Mỹ
Viên uống Wit Eye Mỹ

Công dụng: Sức khỏe đôi mắt được bảo vệ khỏi những tác động của môi trườn. Duy trì thị lực và hỗ trợ cung cấp những khoáng chất, vitamin cần thiết . Hỗ trợ ngăn chặn trạng thái suy giảm nhãn lực, đặc biệt là khi mắt phải tiếp xúc nhiều với màn hình điện tử, làm việc trong thời gian dài.

Cách dùng: Nên sử dụng mỗi ngày 1 viên sau ăn sáng hoặc trưa. Nên sử dụng liệu trình liên tục trong vòng 2 tháng. Cần ngưng sử dụng và đến cơ sở y tế gần nhất nếu cảm thấy mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào.  

Thành phần: Sản phẩm chứa các loại vitamin A,C và E, lutein,...

Công dụng: bổ sung vitamin A, tăng cường khả năng thị lực. Cung cấp vitamin A, cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp chăm sóc sức khỏe đôi mắt . Chống và hạn chế các hiện tượng khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt. 

Viên uống Eye Vital viên uống tăng cường thị lực cho mắt cận
Viên uống Eye Vital viên uống tăng cường thị lực cho mắt cận

Cách dùng: Uống mỗi ngày 1 viên, sản phẩm chỉ dành cho người dùng từ 10 tuổi trở lên. Nên dùng thường xuyên để đạt được hiệu quả ( liệu trình ngắn nhất trong khoảng 30 ngày). 

Thành phần: Sản phẩm có chứa các loại Vitamin A, lutein,...

Công dụng: Sản phẩm giúp bổ sung lutein, một chất rất tốt cho mắt làm tăng cường thị lực. Bảo vệ mắt, ngăn ngừa mắt khỏi những tác nhân gây bệnh về mắt ở môi trường bên ngoài, phòng ngừa lão hóa mắt. 

Solgar Lutein viên uống bổ mắt cận
Solgar Lutein viên uống bổ mắt cận

Cách dùng: uống 1 viên mỗi ngày, dùng sản phẩm ngay sau bữa ăn sáng. Lưu ý rằng đây là sản phẩm dành cho người dùng từ 19 tuổi trở lên. 

Avisure Dha là tpbvsk bổ sung Dha cho cơ thể. Sản phẩm hỗ trợ cho sự phát triển trí não và tốt cho mắt người dùng. 

Thành phần tpbvsk Avisure DHa 

- 100% dầu cá từ Na-uy. 
- Thành phần 220mg DHA và 45 mg Epa. 
Sản phẩm dùng bổ sung DHA cho cơ thể nhằm hỗ trợ cho sự phát triển não bộ và thị lực của trẻ. 

Avisure DHA 100% dầu cá Omega 3 từ Na-uy châu âu
Avisure DHA 100% dầu cá Omega 3 từ Na-uy châu âu

Cách dùng: Uống mỗi ngày 1 viên sau ăn. Nên sử dụng thường xuyên theo quá trình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:  Thuốc bổ mắt cho trẻ em

Hãy nhớ rằng thuốc bổ mắt cho người cận thị chỉ là một phần trong quá trình chăm sóc mắt và điều trị cận thị. Việc duy trì lối sống lành mạnh, hạn chế sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều và bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mạnh. Ngoài ra, cần thực hiện kiểm tra mắt định kỳ với bác sĩ chuyên khoa. Điều này là quan trọng để duy trì sức khỏe cho đôi mắt sáng khỏe. 

Xếp hạng: 4.3 (4 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng