Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái cực chuẩn

Ngày đăng: 23/01/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Vợ chồng bạn đang mong muốn có một cô công chúa nhỏ ngọt ngào và đáng yêu cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên, bạn chưa biết làm thế nào để đạt được mục đích đó? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái như mong muốn nhé.

Những yếu tố để tăng tỷ lệ sinh con gái

Về mặt khoa học, tỉ lệ sinh con trai và con gái là ngang bằng nhau. Bởi vì cơ thể người mẹ chỉ mang nhiễm sắc thể nữ (XX) trong khi bộ gen của người bố mang cả nhiễm sắc thể nữ (X) và nam (Y). Như vậy khi giao hợp, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X của bố phải kết hợp với trứng của mẹ để hình thành nên một bé gái. 

Tinh trùng của người bố là yếu tố quyết định sinh con gái hay con trai
Tinh trùng của người bố là yếu tố quyết định sinh con gái hay con trai

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, tinh trùng Y có tốc độ bơi nhanh hơn tinh trùng X. Tuy nhiên, khả năng sống sót của tinh trùng Y lại kém hơn. Do đó, để tăng khả năng sinh được con gái, các cặp vợ chồng nên xác định đúng ngày rụng trứng và tiến hành quan hệ trước ngày rụng trứng từ 2-4 ngày. 

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Có rất nhiều cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái theo ý muốn, trong đó phải kể đến 4 phương pháp sau:

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Đây là cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái đơn giản nhất mà chị em có thể dễ dàng làm tại nhà. Để áp dụng phương pháp này, chị em cần phải biết được chu kỳ kinh nguyệt của bản thân. 

Tính ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt
Tính ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên có hiện tượng ra máu của tháng này đến ngày đầu ra máu của kỳ kinh sau. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 28-30 ngày.

Ngày rụng trứng của chị em sẽ được tính theo công thức: lấy số ngày của một vòng kinh trừ đi 14. Ví dụ, nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là sẽ là 28-14=14. Như vậy, ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 kể từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, cách tính này thường không chính xác đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Dựa vào que thử rụng trứng

Nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể dùng que thử rụng trứng để tính chính xác ngày rụng trứng của mình. Nguyên lý của que thử rụng trứng là kiểm tra nồng độ hormone lutein có trong nước tiểu. Đây là dụng cụ có độ chính xác cao và được sử dụng tương tự như que thử thai.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái qua que thử
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái qua que thử

Theo đó, nếu que thử xuất hiện 1 vạch trên, bạn đang ở ngoài kỳ rụng trứng.

Nếu xuất hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt, tức là bạn sắp đến kỳ rụng trứng.

Nếu thấy 2 vạch đỏ xuất hiện và vạch ở dưới đậm hơn thì thời điểm rụng trứng của bạn có thể xảy ra trong 1-2 ngày tới. 

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, thời điểm tốt nhất để sử dụng que thử là sau ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. 

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái dựa vào nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể chịu ảnh hưởng của sự thay đổi nồng độ hormone. Theo đó, thân nhiệt thường có xu hướng tăng nhẹ, thường không tăng quá 1°C vào những ngày rụng trứng. 

Nhiệt độ trung bình ở nữ giới trưởng thành sẽ rơi vào khoảng 36,5-37°C. Nếu sau kỳ kinh nguyệt khoảng 10 ngày nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ khoảng 0,4-0,8°C so với bình thường thì nhiều khả năng chị em chuẩn bị hoặc đang trong thời điểm rụng trứng. 

Để kết quả đo được chính xác nhất, chị em nên đo vào thời điểm buổi sáng lúc mới thức dậy.

Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung

Một cách khác giúp chị em xác định được ngày rụng trứng đó là quan sát sự thay đổi của dịch nhầy cổ tử cung. Vào ngày rụng trứng, nồng độ hormone thay đổi kéo theo sự thay đổi về màu sắc, số lượng và tính chất của dịch nhầy. 

Tính ngày rụng trứng dựa vào dịch nhầy cổ tử cung
Tính ngày rụng trứng dựa vào dịch nhầy cổ tử cung

Sau kỳ kinh nguyệt, lượng dịch  nhầy ở cổ tử cung thường khá ít, thường có màu trắng và khá dính. Khi gần ngày rụng trứng, dịch nhầy tiết ra nhiều hơn với màu trắng kem. Vào ngày rụng trứng, dịch nhầy được tiết ra nhiều nhất, có màu trắng như lòng trắng trứng gà. Sau ngày rụng trứng, lượng dịch nhầy sẽ giảm dần và đặc hơn. 

Dựa vào các thay đổi của dịch nhầy tử cung, bạn có thể xác định đúng giai đoạn rụng trứng làm tăng cơ hội thụ thai con gái. 

Lưu ý để dễ thụ thai con gái

Bên cạnh việc tính ngày rụng trứng thì vợ chồng bạn cũng cần lưu ý thêm một số phương pháp bổ sung sau để giúp tỷ lệ sinh con gái thành công cao hơn: 

Tư thế quan hệ

Lúc xuất tinh, người chồng chỉ nên cho dương vật vào sâu khoảng ⅓ chiều dài âm đạo từ ngoài vào (xuất tinh nông) để tinh trùng Y được giữ lại lâu trong âm đạo và suy yếu dần, còn tinh trùng X tồn tại lâu hơn, chờ trứng rụng để thụ tinh.

Tư thế quan hệ cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh con gái
Tư thế quan hệ cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh con gái

Chế độ ăn uống 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: chế độ ăn có thể giúp thay đổi độ pH của cơ thể và ảnh hưởng đến độ ẩm dịch nhầy cổ tử cung, từ đó tạo môi trường thân thiện cho tinh trùng X thụ tinh với trứng để hình thành giới tính nữ. Những loại thực phẩm được khuyến khích bổ sung bao gồm: thực phẩm giàu canxi như sữa, sữa chua, phô mai, bông cải xanh và đậu. Ngoài ra, những thực phẩm giàu magie như atiso, lúa mạch, hạnh nhân và rau bina cũng sẽ giúp bạn dễ dàng mang thai bé gái hơn.

Đồng thời, bạn cũng hạn chế các thực phẩm có trong danh sách sau: thực phẩm giàu kali và muối như thịt hun khói, thực phẩm chế biến sẵn, bánh mì,...

Tuy nhiên, bạn cũng nên có một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng để hỗ trợ quá trình thụ thai.

Trên đây là 4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái cực chuẩn. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích trong bài viết sẽ giúp vợ chồng bạn sớm có được bé gái như mong muốn. 

 

Xếp hạng: 3.6 (14 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng