Hướng dẫn bổ sung DHA cho bé 1 tuổi đúng cách

Ngày đăng: 20/06/2021
Mục lục [ Ẩn ]

DHA là một trong những dưỡng chất không thể thiếu được trong quá trình trẻ hoàn thiện và phát triển về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ nhỏ. Vậy cụ thể DHA có vai trò gì đối với trẻ em? Bổ sung DHA cho bé 1 tuổi như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Vai trò của việc bổ sung DHA cho bé 1 tuổi

Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của DHA đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ trên 1 tuổi như sau:

Thúc đẩy sự phát triển của não bộ

Theo các chuyên gia nghiên cứu, DHA là một trong những hợp chất cấu thành nên màng phospholipid của não bộ ở trẻ nhỏ. 

Không chỉ có vậy, khả năng nhận thức và sự phát triển của bé trên 1 tuổi cũng được tăng cường khi được bổ sung đầy đủ DHA thông qua sữa mẹ hoặc các thực phẩm bổ sung khác.

Bên cạnh đó, DHA còn có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh tránh khỏi những tổn thương do các tác động bên ngoài (vi rút, vi khuẩn, hóa chất...)

DHA có vai trò thúc đẩy sự phát triển của não bộ
DHA có vai trò thúc đẩy sự phát triển của não bộ 

Tăng cường thị lực

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng độ nhạy sáng của tế bào cảm thụ ánh sáng võng mạc giảm đáng kể ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị thiếu DHA. Ngoài ra, DHA còn ảnh hưởng đến khả năng phân biệt các chi tiết không gian nhỏ ở mắt trẻ nhỏ, chẳng hạn như: các đường thẳng gần nhau...

Do vậy, việc bổ sung đầy đủ DHA sẽ giúp tăng cường đáng kể sự phát triển thị lực ở trẻ nhỏ.

Giảm nhiễm trùng đường hô hấp

Thêm một vai trò quan trọng khác của DHA đối với trẻ nhỏ mà bạn cần biết đó là dưỡng chất này có tác dụng bảo vệ đường hô hấp, giảm tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp do các loại vi rút, vi khuẩn gây ra.

Cụ thể, DHA giúp trẻ trên 1 tuổi tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa các vấn đề về đường hô hấp như: hen suyễn, viêm phế quản...

=> Xem thêm: Lý do có nên bổ sung DHA cho bé hay không?

Hướng dẫn bổ sung DHA cho bé trên 1 tuổi đúng cách

Qua những lợi ích của DHA đối với sự phát triển của trẻ nhỏ như đã nêu trên, cha mẹ cần luôn chú trọng bổ sung dưỡng chất này cho trẻ nhỏ đúng cách theo hướng dẫn như sau:

Bổ sung DHA cho bé 1 tuổi như thế nào cho đúng cách
Bổ sung DHA cho bé 1 tuổi như thế nào cho đúng cách

Hàm lượng theo độ tuổi

Với mỗi giai đoạn phát triển, cơ thể cần được bổ sung DHA với các hàm lượng khác nhau như sau:

  • Trẻ sơ sinh: giai đoạn này cơ thể trẻ cần hàm lượng lớn DHA khoảng 200 mg DHA mỗi ngày, để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho não bộ và thể chất. Vì vậy, cần cho trẻ bú đủ sữa mẹ vì trong sữa mẹ đã đầy đủ hàm lượng DHA. Nếu mẹ không có đủ sữa cho con bú thì cần bổ sung DHA thông qua nguồn sữa khác theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc nhân viên y tế.
  • Trẻ trên 1 tuổi (từ 1 - 5 tuổi) : trẻ cần được cung cấp 70 - 100 mg DHA mỗi ngày thông qua thực phẩm như: lòng đỏ trứng gà, các loại sữa, rau củ…

Uống khi nào?

Nếu trẻ lười ăn hoặc không được cung cấp đầy đủ DHA thông qua sữa mẹ và các loại thực phẩm thì mẹ có thể cho trẻ sử dụng các sản phẩm có chứa DHA phù hợp với độ tuổi này.

Mẹ có thể cho bé uống vào thời điểm buổi sáng, hoặc vào buổi chiều tối theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Uống đến khi nào?

Việc bổ sung sản phẩm có chứa DHA rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, cha mẹ nên cho trẻ dùng từ lúc mới sinh đến khoảng 9 tuổi nếu chế độ dinh dưỡng hàng ngày không đáp ứng đủ hàm lượng DHA cho cơ thể trẻ.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về vai trò DHA cho bé 1 tuổi, cách sử dụng DHA và gợi ý một số loại DHA cho trẻ trên 1 tuổi. Hy vọng rằng bài viết đã chia sẻ cho bạn nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ. Chúc thiên thần nhỏ luôn mạnh khỏe và đạt sự phát triển tốt nhé!

Xếp hạng: 4 (2 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng