Dấu hiệu mang thai lần 2 chuẩn chính xác nhất

Ngày đăng: 21/08/2023
Mục lục [ Ẩn ]

Dấu hiệu mang thai lần 2 là một chủ đề quan trọng đối với những người phụ nữ đang trong giai đoạn tìm hiểu về thai kỳ và mong muốn có một gia đình đầy đủ. Khi đã trải qua một lần mang bầu, việc nhận biết những dấu hiệu mang thai lần 2 có thể trở nên phức tạp hơn. 

Những dấu hiệu mang thai lần 2 ba mẹ nên biết
Những dấu hiệu mang thai lần 2 ba mẹ nên biết

Tuy nhiên, hiểu rõ những dấu hiệu này là rất quan trọng để phát hiện sớm và chăm sóc thai nhi một cách tốt nhất. Trong bài viết này, sẽ chia sẻ một số những dấu hiệu quan trọng giúp ba mẹ nhận biết mang thai lần 2.

Mang thai lần 2 có dấu hiệu gì đặc trưng? Liệu mang thai lần 2 có khác gì so với dấu hiệu mang thai lần 1 hay không? Hãy cùng Avisure giúp bạn tìm hiểu ngay nhé.

Sự thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi, ngừng hoặc không đều. Tuy nhiên, sự thay đổi này có thể không khá rõ ràng hoặc không đáng kể đối với một số phụ nữ. 

Mệt mỏi và buồn nôn

 Cơ thể của mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn nôn bất thường. Thậm chí là cảm giác khó chịu này còn diễn ra phức tạp hơn so với lần thứ nhất. Nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi và tần suất buồn nôn liên tục thì đó có thể là dấu hiệu của việc mang thai lần 2.

Mệt mỏi buồn nôn có phải dấu hiệu mang thai lần 2
Mệt mỏi buồn nôn có phải dấu hiệu mang thai lần 2

Đau lưng và cơn co tử cung

 Có thể cảm nhận đau lưng từ các vị trí khác nhau. Các cơn co tử cung có thể mạnh hơn hoặc yếu hơn so với trước đó. Điều này cũng phụ thuộc vào thể trạng, tình trạng sức khỏe và cấu trúc cơ thể của từng phụ nữ.

Bên cạnh một số dấu hiệu mang thai lần 2 đặc trưng khác biệt so với lần mang thai thứ nhất. Tuy nhiên, một số mẹ bầu sẽ nhận thấy một số dấu hiệu mang bầu lần 2 tương tự so với lần mang bầu đầu tiên như sau:

Ốm nghén dấu hiệu mang bầu thường gặp

Một phụ nữ có thể trải qua cảm giác ốm nghén trong lần mang thai thứ hai tương tự như mang thai lần 1. Một số khác không bị ốm nghén hoặc ốm nghén nặng hơn. Điều này phụ thuộc vào sự biến đổi nội tiết tố hoặc cơ địa của người mẹ. 

Tuy nhiên, hầu hết mẹ bầu bị ốm nghén lần 1 cũng dễ dàng nhận thấy dấu hiệu này trong lần mang thai thứ 2. 

Đi tiểu thường xuyên

Qúa trình mang thai thường khiến mẹ bầu đi tiểu nhiều lần hơn kể cả khi mang thai lần 1 hay khi mang thai lần 2. Nguyên nhận, do sự tăng lượng máu trong cơ thể khi mang thai có thể khiến thận hoạt động tăng lên. Từ đó, dẫn đến đi tiểu thường xuyên và nhiều lần hơn. 

Đi tiểu thường xuyên dấu hiệu cho thấy mẹ bầu mang thai thường xuyên
Đi tiểu thường xuyên dấu hiệu cho thấy mẹ bầu mang thai thường xuyên

Thay đổi vị giác

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường trải qua sự thay đổi về vị giác. Nhiều phụ nữ thèm ăn cũng nhiều người lại bị chán ăn, mệt mỏi. 

Rối loạn tiêu hóa

Sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Từ đó, dẫn đến táo bón hoặc đầy hơi. 

Vấn đề về mũi

Mật độ hormone và sự sản xuất máu tăng có thể làm màng nhầy trong mũi sưng, khô và dễ chảy máu. Từ đó nó gây ra tình trạng nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi. 

Nghẹt mũi có thể là dấu hiệu mang thai lần 2
Nghẹt mũi có thể là dấu hiệu mang thai lần 2

Thay đổi tâm trạng

Sự thay đổi hormone trong cơ thể trong thai kỳ có thể làm cho phụ nữ dễ bị xúc động và trải qua những biến đổi tâm trạng không thường.

Bên cạnh việc tò mò về những dấu hiệu mang thai lần 2. Nhiều phụ nữ cũng muốn biết sự khác biệt giữa lần mang thai thứ hai và lần đầu. Dưới đây là những điểm khác biệt thường gặp giữa hai lần mang thai mà các chị em cần lưu ý:

Thay đổi của ngực

 Trong lần mang thai đầu tiên, thay đổi của ngực thường được coi là một dấu hiệu nhận biết sớm. Tuy nhiên, trong lần mang thai tiếp theo, các triệu chứng này không còn rõ rệt như trước. Điều này có thể do bầu ngực đã trải qua quá trình cho con bú trước đó và không có nhiều sự thay đổi.

Bụng to nhanh hơn và thấp hơn

Bụng của phụ nữ mang thai lần 2 thường to nhanh hơn do cơ bụng đã giãn ra sau lần mang thai trước. Đồng thời, bụng cũng có xu hướng thấp hơn so với lần đầu. 

Bụng bầu to nhanh một trong những dấu hiệu mang thai lần 2
Bụng bầu to nhanh một trong những dấu hiệu mang thai lần 2

Tuy bà bầu có thể cảm thấy dễ dàng hơn trong việc ăn uống và đi lại, nhưng lại gánh chịu thêm áp lực lên bàng quang và khung chậu. Để giảm bớt ảnh hưởng này, mẹ bầu nên thực hiện bài tập Kegel để tăng cường sự vững chắc của vùng đáy chậu. 

Chuyển động của thai nhi

Mẹ bầu lần 2 có thể cảm nhận được chuyển động và đạp máy của thai nhi sớm hơn. Thông thường, trong lần mang thai đầu tiên, mẹ bầu sẽ cảm nhận những chuyển động này từ tuần 19-20. Tuy nhiên, trong lần mang thai tiếp theo, mẹ có thể cảm nhận chúng từ tuần 16-17.

Hy vọng là thông qua những thông tin hữu ích trên đã giúp các mẹ bầu trả lời được thắc mắc “dấu hiệu mang thai lần 2 chính xác nhất, cũng như sự khác biệt trong 2 lần mang thai”. Nên nhớ rằng trong trường hợp cơ thể mẹ bầu xuất hiện những triệu chứng ốm nghén bất thường, hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhà để được khám và đưa ra kết luận mang thai sớm nhất có thể.

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng