Bổ sung Vitamin DHA cho bé như thế nào mới đúng?

Ngày đăng: 03/08/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Vitamin và DHA rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Làm thế nào để bổ sung vitamin DHA cho bé đúng cách? Hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

Có nên bổ sung vitamin DHA cho bé không?

DHA là một acid béo không no thuộc nhóm acid béo omega 3. Đây là một acid béo rất cần thiết cho sự phát triển thể trí não, thị lực, khả năng miễn dịch của trẻ trong những năm tháng đầu đời. DHA chiếm tỉ lệ cao trong chất cám và võng mạc nên đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển thần kinh thị lực và quyết định đến chỉ số thông minh của trẻ. DHA nói riêng và các acid béo omega 3 nói riêng rất cần thiết đối với cơ thể tuy nhiên cơ thể không tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ bên ngoài.

Có nên bổ sung DHA cho bé?
Có nên bổ sung DHA cho bé?

Vitamin là các phân tử có cấu trúc hóa học và tính chất vật lý khác nhau nhưng đều có điểm chung là rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vitamin tham gia vào các quá trình trao đổi chất trong cơ thể bao gồm các enzyme tổng hợp, sử dụng, chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong tế bào và cơ thể. Bổ sung đầy đủ vitamin giúp đảm bảo sự phát triển cân bằng, ổn định cho trẻ nhỏ.

Chính vì vậy, việc bổ sung vitamin DHA cho bé là rất cần thiết.

Hướng dẫn cách bổ sung vitamin DHA cho bé đúng cách

Các bậc phụ huynh đều biết vitamin và DHA đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bổ sung sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. 

Bổ sung vitamin cho trẻ như thế nào?

Các vitamin được khuyến cáo bổ sung cho trẻ em bao gồm:

Việc bổ sung Vitamin cho trẻ được áp dụng khi trẻ thiếu hụt các Vitamin:

Bổ sung vitamin cho bé như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất
Bổ sung vitamin cho bé như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung DHA cho trẻ như thế nào?

Từ khi còn trong bụng mẹ, trẻ đã cần DHA để phát triển toàn diện do đó mẹ bầu nên bổ sung sữa bột chứa DHA với hàm lượng khoảng 200 mg/ngày.

Đối với trẻ sơ sinh, nguồn DHA cung cấp cho trẻ chủ yếu là sữa mẹ. Trẻ dưới 1 năm cần lượng DHA lớn để não bộ phát triển toàn diện, thị lực và khả năng vận động của bé cũng tốt hơn. Hàm lượng DHA cần thiết trong giai đoạn này là 0,32% tổng acid béo, tương ứng 17mg/100kcal. Với trẻ từ 1-6 tuổi nhu cầu DHA hàng ngày là 75mg/ngày. Giai đoạn ngày, mẹ nên bổ sung DHA cho bé từ các thực phẩm chức năng bởi giai đoạn này, hầu hết các bé lười ăn cá hoặc các thực phẩm bổ sung DHA khác.

Lựa chọn vitamin DHA cho bé

Hiện nay, việc bổ sung Vitamin và DHA từ thực phẩm thường không cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho bé bởi bé không chịu ăn đa dạng thực phẩm, các chất dinh dưỡng mất đi trong quá trình chế biến. Do đó, các bậc phụ huynh nên cho con sử dụng các sản phẩm bổ sung DHA và Vitamin. Tuy nhiên, chưa có chế phẩm nào có thể bổ sung đầy đủ các thành phần vitamin và DHA cho bé nên mẹ có thể cho bé sử dụng các sản phẩm bổ sung riêng.

Lựa chọn vitamin DHA cho bé như thế nào?
Lựa chọn vitamin DHA cho bé như thế nào?

 

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin về bổ sung Vitamin DHA cho bé phát triển toàn diện. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho con mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng