Có nên bổ sung omega 3 cho trẻ sơ sinh không?

Ngày đăng: 07/01/2022
Mục lục [ Ẩn ]

Trẻ em nên được bổ sung đầy đủ dưỡng chất ngay từ khi lọt lòng. Bổ sung Omega 3 cho trẻ sơ sinh cũng là việc rất quan trong để giúp bé yêu thông minh, nhanh nhẹn hơn trong tương lại. Omega 3 có tác dụng gì? Những lợi ích của omega 3 đối với trẻ sơ sinh như thế nào? Kính mời ba mẹ nên đọc ngay bài viết dưới đây.  

1. Omega 3 có lợi ích gì cho trẻ sơ sinh? 

Omega 3 là nhóm acid béo không bão hoà, bao gồm 3 loại chính là acid alpha linoleic (ALA), acid eicosapentaenoid (EPA) và docosahexanoic (DHA). Omega -3 là một nhóm chất cần thiết cho cơ thể, nhưng cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được mà cần bổ sung thông qua khẩu phần ăn hoặc các sản phẩm bổ sung omega-3 phù hợp.

Những lợi ích của omega 3 đối với trẻ sơ sinh
Những lợi ích của omega 3 đối với trẻ sơ sinh

Theo nhiều tài liệu thì Omega -3 đã được rất nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh về tác dụng đối với trẻ sơ sinh. Cụ thể như:

- Phát triển trí não, tăng khả năng nhận thức, tư duy và khả năng ghi nhớ

- Giúp trẻ có thị lực tốt hơn, giảm các nguy cơ mắc các bệnh về mắt

- Giúp trẻ ngủ ngon giấc, sâu giấc, giảm gián đoạn giấc ngủ

- Giảm các nguy cơ mắc các bệnh dị ứng: eczema, viêm da dị ứng, hen phế quản…

- Cải thiện chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ 

- Hạn chế các nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Omega 3 bí quyết giúp bé yêu lanh lẹ, thông minh
Omega 3 bí quyết giúp bé yêu lanh lẹ, thông minh

Trong giai đoạn thai kỳ, đã có rất nhiều mẹ bầu lưu ý bổ sung đầu đủ omega-3 để cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp thai nhi phát triển trí não và thị giác, đặc biệt từ tháng thứ 5 trở đi. Sau khi trẻ ra đời, việc bổ sung omega -3 vẫn tiếp tục được ba mẹ quan tâm bổ sung đầy đủ, để con có sự phát triển toàn diện.

2. Có nên bổ sung omega 3 cho trẻ sơ sinh? 

Trẻ bú mẹ hoàn toàn được cung cấp DHA thông qua sữa mẹ. Do vậy, người mẹ có thể đảm bảo cung cấp đủ omega -3 cho trẻ thông qua chế độ ăn uống giàu omega -3 như cá hồi, cá ngừ, cá cơm…

Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng có thể có khẩu phần ăn cân bằng, đầy đủ và hợp lý. Khi đó mẹ cần chú ý sử dụng sản phẩm bổ sung omega -3 cho người lớn. 

Có nên bổ sung Omega 3 cho trẻ sơ sinh hay không?
Có nên bổ sung Omega 3 cho trẻ sơ sinh hay không?

Với những bé sinh non, thiếu tháng, nhẹ cân hoặc khi có sự tư vấn của chuyên gia y tế có thể sử dụng sản phẩm bổ sung dha và omega 3 cho bé ở dạng phù hợp để cung cấp trực tiếp cho bé yêu đảm bảo duy trì hàm lượng omega -3 cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Đối với trẻ không bú mẹ thì việc bổ sung Omega -3 trực tiếp cho trẻ lúc này là cần thiết. Ba mẹ nên bổ sung omega 3 cho trẻ sơ sinh thông qua các sản phẩm dạng lỏng bằng cách pha cùng sữa hoặc thức ăn thay thế. Ba mẹ nên nhớ, nhu cầu DHA của trẻ sơ sinh là 10-12mg/kg/ngày

3. Bổ sung omega cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Với đa dạng các sản phẩm bổ sung omega cho trẻ sơ sinh như hiện nay. Các bậc phụ huynh cần nắm rõ các nguyên tắc chọn lựa sản phẩm bổ sung omega cho trẻ để đảm bảo hiệu quả, an toàn cho bé yêu. Cụ thể:

Lựa chọn dầu cá tự nhiên - 100% từ Na uy
Lựa chọn dầu cá tự nhiên - 100% từ Na uy

Xếp hạng: 5 (4 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng