Top 5 sản phẩm DHA Úc cho bé đang được nhiều mẹ quan tâm

Ngày đăng: 21/11/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm bổ sung DHA cho trẻ nhỏ có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, trong đó có có các DHA của Úc đang được nhiều mẹ cân nhắc lựa chọn. Vậy có những sản phẩm DHA Úc cho bé? Cần chú ý gì khi trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Viên uống bổ sung DHA Úc cho bé Bio Island

Đầu tiên trong danh sách những sản phẩm bổ sung DHA Úc cho bé phải kể đến DHA Bio Island, được bán rất phổ biến tại Úc và nhiều nước khác.

dha úc cho bé
                                   DHA Bio Island cho trẻ em

Thành phần có trong mỗi viên DHA Bio Island là DHA 100mg chiết xuất từ tảo Schizochytrium. Sản phẩm có các công dụng như sau:

  • Hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ, tăng khả năng học tập và cải thiện trí nhớ cho trẻ

  • Hỗ trợ cải thiện thị lực và hoàn thiện chức năng thị giác.

Tuy nhiên, thành phần DHA của viên uống DHA Bio Island được chiết xuất từ tảo biển Úc, một trong những khu vực đang có dấu hiệu ô nhiễm gia tăng. Do vậy, dưỡng chất DHA nếu không được tinh chế một cách cẩn thận sẽ có thể lẫn nhiều tạp chất gây nguy hại tới sức khỏe của trẻ.

Do vậy, trước khi lựa chọn sản phẩm này thì mẹ cần tìm hiểu kỹ lưỡng về quy trình sản xuất và bào chế của sản phẩm để xem xét có phù hợp và đảm bảo cho sức khỏe của bé không nhé.

Đánh giá sản phẩm: 7.5/10

2. Nature’s Way Kids Smart DHA của Úc cho trẻ

Thêm một sản phẩm DHA cho bé của Úc đang được nhiều bà mẹ xôn xao bàn tán về chất lượng đó chính là viên uống Nature’s Way Kids Smart DHA của Úc

dha của úc
                               Nature’s Way Kids Smart DHA 300mg

Công thức bào chế của mỗi viên Nature’s Way Kids Smart DHA 300 mg bao gồm:

  • Triglyceride Omega-3 đậm đặc 

  • Equiv to Docosahexaenoic Acid 

  • Equiv Eicosapentaenoic Acid 

Sản phẩm đem tới nhiều công dụng cho trẻ nhỏ như:

  • Giúp hỗ trợ đôi mắt sáng khỏe, hạn chế các vấn đề bất thường liên quan tới mắt của bé.

  • Hỗ trợ hoàn thiện sự phát triển của não bộ, tăng sự liên kết hệ thống thần kinh ở trẻ nhỏ.

  • Hỗ trợ tăng cường sự nhận thức, khả năng học hỏi cho bé.

Tuy nhiên, dạng bào chế của sản phẩm này dạng viên nhai, tức là dưỡng chất DHA có trong sản phẩm đạt được sự hấp thu tối đa trong cơ thể trẻ nhỏ khi nhai viên uống. 

Tuy nhiên, điều này có thể gây khó khăn cho bé bởi nhiều khi các bé có xu hướng nuốt chửng viên uống mà quên mất việc phải nhai. Trong trường hợp này thì hiệu quả thu được khi sử dụng sản phẩm sẽ không được cao.

Nếu con bạn vẫn chưa thể nhai được do chưa phát triển đầy đủ răng hoặc hay có thói quen nuốt chửng khi ăn uống thì nên cân nhắc sử dụng các dạng bào chế khác nhé, chẳng hạn như: dạng nhỏ giọt DHA.

Đánh giá sản phẩm: 7/10

3. Healthy Care Kids DHA cho trẻ em của Úc

Hiện nay, danh tiếng của thương hiệu Healthy Care Kids chưa thực sự quá nổi bật tại Việt Nam. Sản phẩm hướng đến những gia đình có thu nhập trung bình và không có nhiều điều kiện tài chính.

Thành phần chính có trong mỗi viên Healthy Care Kids đó là DHA 100mg chiết xuất từ tảo Schizochytrium. Cũng giống như các sản phẩm cung cấp DHA của Úc cho trẻ như đã nêu trên, Healthy Care Kids có các công dụng như:

  • Hỗ trợ hoàn thiện sự phát triển não bộ, tim mạch.

  • Giúp hỗ trợ tăng cường thị lực và tầm nhìn ở trẻ nhỏ.

  • Hỗ trợ phòng ngừa tình trạng thiếu hụt DHA trong bữa ăn của bé.

HIện nay, sản phẩm này thường được bán theo con đường xách tay và rất khó kiểm soát được chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Do vậy, nếu không cẩn thận lựa chọn thì rất có thể mẹ sẽ rất dễ mua phải hàng giả, hàng chất lượng kém.

Chính vì thế, mẹ cần hết cẩn thận và tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định có nên mua Healthy Care Kids thông qua các kênh bán hàng xách tay không nhé. Bởi nếu không may, mua phải hàng giả thì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Đánh giá sản phẩm: 6.5/10

4. Blackmores Super Kids Omega Brain

Blackmores Super Kids Omega Brain là sản phẩm bổ sung DHA gián tiếp thông qua thành phần Omega 3. Công thức bào chế có trong mỗi viên Blackmores Super Kids Omega Brain bao gồm:

  • Dầu cá Omega-3 Triglycerides 500mg (tương đương DHA 250mg bà EPA 50mg).

  • Vitamin D: 200 IU

  • Vitamin E: 4.8 IU

  • I-ot: 30 mcg

dha cho bé của úc
                               Blackmores Super Kids Omega Brain

Sản phẩm đem tới một số tác dụng cho trẻ như:

  • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ, cải thiện khả năng nhận thức và tư duy cho bé.

  • Hỗ trợ phòng ngừa tình trạng bướu cổ, thiếu hụt iot cho trẻ nhỏ.

Ưu điểm của Blackmores Super Kids Omega Brain đó là có hương vị tự nhiên, hấp dẫn trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu mẹ muốn bổ sung DHA cho trẻ thì sản phẩm này chưa thực sự phù hợp vì thành phần chính của hộp viên uống này chủ yếu là Omega - 3.

Hơn thế nữa, hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa có đơn vị nào phân phối sản phẩm được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền. Do vậy, rất khó để mẹ có thể biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.

Ngoài ra, công thức bào chế của sản phẩm được nghiên cứu dựa trên sự phát triển của trẻ em tại châu Âu và chưa chắc đã phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ Việt Nam.

Đánh giá sản phẩm: 7/10

5. Ivy Kids DHA drop trẻ em của Úc

Cuối cùng trong danh sách những sản phẩm DHA của Úc cho trẻ đó là Ivy Kids DHA Drops For Kids.

Thành phần của sản phẩm bao gồm: Dầu cá Omega-3 Triglycerides 463mg (tương đương với DHA 232mg và EPA 46mg). Sản phẩm có thành phần DHA chiết xuất từ dầu cá tự nhiên, không chất bảo quản và chất tạo màu nên an toàn cho sức khoẻ của trẻ nhỏ. 

Tuy nhiên giá thành của sản phẩm khá cao, khoảng 450.000 đồng/lọ 20ml nên chưa thực sự phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt.

Đánh giá sản phẩm: 7.5/10

6. Những lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm DHA úc cho bé

Không phải sản phẩm DHA của Úc nào cũng tốt và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của trẻ nhỏ. Dưới đây là một số lưu ý dành cho mẹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn những sản phẩm DHA của Úc cho bé:

- Tìm hiểu rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Nhiều mẹ thường có tâm lý chuộng hàng ngoại nên rất thích các sản phẩm nước ngoài, trong đó có DHA của Úc. Thế nhưng, không phải sản phẩm nào của Úc cũng phù hợp với cơ địa và nhu cầu phát triển của trẻ nhỏ tại Việt Nam.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều hàng giả, kém chất lượng và làm nhái các thương hiệu nổi tiếng của Úc. Nếu chẳng may mẹ vô tình mua phải những sản phẩm này thì có thể gây nguy hại tới sự phát triển và sức khoẻ của trẻ nhỏ.

Do vậy, mẹ cần tìm hiểu kỹ các thành phần và nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm DHA của Úc trước khi lựa chọn sử dụng cho con em mình nhé.

- Nếu không tìm được nhà cung cấp sản phẩm DHA của Úc uy tín, có thể chuyển sang hàng nội

Nếu không tìm mua được sản phẩm DHA Úc cho bé đảm bảo chất lượng thì mẹ hoàn toàn có thể chuyển sang mua các sản phẩm bổ sung DHA được sản xuất trong nước.

Điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avisure DHA Smart Kid cho bé 100% Dầu cá omega3 từ Nauy. Avisure DHA Smart Kid tự hào là sản phẩm dha cho trẻ sơ sinh đầu tiên tại Việt Nam cung cấp 100% Dầu cá omega3 từ Nauy. 

Avisure DHA Smart kid cho bé 100% dầu cá omega 3 từ Nauy

Mỗi 1ml  Avisure DHA Smart Kid chứa:
DHA (Docosahexaenoic acid) (trong dầu cá Omega-3 vivoMega)
Công dụng:
Giúp bổ sung DHA hỗ trợ phát triển não bộ và cải thiện thị lực ở trẻ.

Mong rằng qua những thông tin mà bài viết đã chia sẻ đã giúp cho cha mẹ có thêm những đánh giá khách quan về những sản phẩm bổ sung DHA Úc cho bé. Chúc các mẹ sẽ luôn tỉnh táo để lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt dành cho trẻ nhỏ nhé

Bình chọn

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng