Dấu hiệu mang thai con trai gợi ý chính xác cho mẹ

Ngày đăng: 06/01/2022
Mục lục [ Ẩn ]

 

Được thực hiện thiên chức làm mẹ là niềm ao ước của hầu hết chị em phụ nữ. Khi mang thai, bà mẹ nào cũng háo hức đón chờ xem thiên thần bé nhỏ trong bụng mình là bé trai hay bé gái. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất cho mẹ.

1. Dấu hiệu mang thai con trai qua bàn chân

Theo kinh nghiệm được lưu truyền từ ngàn đời xưa, khi mang thai con trai mẹ bầu thường có bàn chân lạnh. Mặc dù cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này và cũng nhiều phụ nữ cơ địa có bàn chân lạnh, tuy nhiên các mẹ vẫn tin tưởng và xác định giới tính thai nhi thành công.

Bàn chân lạnh có thể là dấu hiệu mang thai con trai
Bàn chân lạnh có thể là dấu hiệu mang thai con trai 

2. Nhận biết mang thai con trai qua kích thước vòng 1

Nhiều mẹ dựa vào sự thay đổi kích thước vòng 1 để xác định giới tính của thai nhi. Dấu hiệu mang thai con trai trong trường hợp này được xác định bằng cách kích thước ngực phải to hơn kích thước ngực trái. Tuy nhiên, có nhiều mẹ khi mang thai con trai ngực phải và trái có kích thước bằng nhau, do đó dấu hiệu này có sự sai lệch.

3. Nhìn đường lông trên bụng xác định giới tính thai nhi

Nếu đường lông trên bụng chạy thẳng một đường từ bụng qua rốn và đậm màu thì khả năng sinh con trai là rất cao. Ngược lại, nếu đường lông trên bụng đến rốn bị lệch, cong và nhạt màu thì khả năng cao bạn chuẩn bị sinh bé gái.

4. Dấu hiệu nhận biết sinh con trai qua thời gian ốm nghén

Ở phụ nữ mang thai, sự thay đổi nồng độ hormone khiến mẹ bầu bị ốm nghén. Mức độ ốm nghén ở các mẹ bầu là khác nhau. Có những mẹ chỉ bị nghén 1-2 tháng với những biểu hiện như nôn mửa, sợ mùi.... Một số mẹ khác có thể ốm nghén kéo dài suốt giai đoạn thai kỳ.

Theo kinh nghiệm từ xa xưa, nếu thai phụ có thời gian ốm nghén ngắn thì rất có thể thiên thần trong bụng mẹ là một bé trai.

Dựa vào thời gian ốm nghén để nhận biết dấu hiệu mang thai con trai
Dựa vào thời gian ốm nghén để nhận biết dấu hiệu mang thai con trai

5. Dấu hiệu mang thai con trai qua việc thèm ăn đồ chua

Khi mang thai, khẩu vị của thai phụ có sự thay đổi. Dân gian thường dựa vào sự thay đổi khẩu vị này để xác định giới tính thai nhi. Các cụ thường nói “trai chua, gái ngọt” tức là nếu mang thai bé trai mẹ sẽ thích ăn các món ăn có vị chua mặc dù trước đây có thể sợ chua, còn khi mang thai bé gái mẹ sẽ thích ăn ngọt hơn. Dấu hiệu này chưa được khoa học chứng minh, tuy nhiên rất nhiều bà mẹ đã áp dụng và cho thấy kết quả khá chính xác.

6. Bụng nhọn và nhô ra trước khả năng cao mang thai bé trai

Từ xưa, các cụ đã xác định giới tính thai nhi bằng cách nhìn vào hình dáng của bụng bầu. Nếu em bé trong bụng mẹ là một bé trai thì bụng bầu nằm thấp và thường nhọn và nhô ra phía trước. Dấu hiệu mang thai con trai này rất dễ xác định, bạn có thể kết hợp thêm với các dấu hiệu khác để dự đoán giới tính thai nhi một cách chính xác nhất nhé.

7. Màu nước tiểu giúp xác định giới tính thai nhi

Đây là một trong những bí kíp thú vị mà mẹ bầu thường hay áp dụng. Thời điểm tốt nhất để quan sát màu nước tiểu là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, bởi lúc này màu của nước tiểu sẽ không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. 

Nếu nước tiểu có màu vàng sáng nhạt thì có thể trong bụng mẹ là một hoàng tử còn nếu nước tiểu có màu vàng đậm thì em bé trong bụng mẹ có thể là một công chúa. Tuy nhiên, để chính xác hơn mẹ mẹ nên quan sát màu nước tiểu trong nhiều ngày liên tục để đảm bảo màu nước tiểu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn hàng ngày.

8. Mặt nổi nhiều mụn có thể là bạn đang mang bầu bé trai

Khi mang thai có sự thay đổi hormone nên da mặt của mẹ cũng có thể bị thay đổi. Đặc biệt, khi sinh con trai làn da mềm mịn của mẹ sẽ nổi lên những chiếc mụn xấu xí, da khô, dần dần sần sùi hơn. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên buồn bởi nếu có những dấu hiệu như vậy rất có thể thiên thần chuẩn bị đến bên bạn là một bé trai kháu khỉnh.

Mặt nổi nhiều mụn có thể là bạn đang mang bầu bé trai
Mặt nổi nhiều mụn có thể là bạn đang mang bầu bé trai

9. Dấu hiệu mang thai bé trai dựa vào tốc độ nhịp tim

Theo các bác sĩ khoa sản, có thể dựa vào nhịp tim để xác định giới tính của thai nhi. Dấu hiệu nhịp tim chậm là một trong những căn cứ để xác định thai phụ mang thai con trai. Nếu nhịp tim nhỏ hơn 140 nhịp/phút thì khả năng cao là sinh con trai, nếu nhịp tim lớn hơn 140 nhịp/phút thì có thể bạn đang mang thai một bé gái.

Tuy dấu hiệu này không chính xác 100% nhưng đây là phương pháp giúp xác định giới tính thai nhi sớm nhất và khá chính xác. Ngay từ tuần thứ 8 bạn đã có thể dự đoán giới tính thai nhi thông qua cách này.

10. Siêu âm xác định giới tính thai nhi

Siêu âm không chỉ giúp mẹ nhìn được hình ảnh bé cưng nhà mình mà còn giúp xác định được giới tính thai nhi. Bắt đầu từ tuần 12 mẹ đã có thể xác định giới tính thai nhi bằng phương pháp này. 

Độ chính xác của phương pháp này thay đổi theo thời gian, từ tuần thứ 12-14 độ chính xác đạt 80%, từ tuần thứ 16-18 chính xác đến 85-90%.

Siêu âm xác định giới tính
Siêu âm xác định giới tính

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về dấu hiệu mang thai con trai được sắp xếp theo thứ tự từ kém chính xác đến chính xác nhất. Mẹ bầu có thể tham khảo để dự đoán giới tính của thiên thần nhà mình nhé. Đặc biệt, mẹ nên nhớ bổ sung đầy đủ vi chất trong giai đoạn thai kỳ để bé yêu có thể phát triển toàn diện nhất nhé.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng