Dấu hiệu mang thai bé gái không thể nhầm lẫn

Ngày đăng: 18/11/2020

Dấu hiệu mang thai bé gái không thể nhầm lẫn

Dấu hiệu mang thai cho bé gái nhất định mẹ không nên bỏ qua. Khi biết mình mang thai, hẳn là mẹ bầu rất tò mò về sự phát triển của con, đặc biệt là giới tính của con. Nếu đoán được giới tính của con, mẹ sẽ có những chuẩn bị cho tốt nhất cho con như tên, sắm sửa quần áo. Dưới đây là tổng hợp 15 dấu hiệu mang thai bé gái cực chuẩn không thể nhầm lẫn. Mời mẹ cùng đọc và tham khảo nhé.

Bụng bầu cao

Theo kinh nghiệm dân gian được các mẹ truyền lại, hình dáng bụng bầu có thể giúp mẹ bầu đoán trước được giới tính của thai nhi rất chuẩn xác. 

Nếu mẹ đang mang thai và có bụng bụng cao (bầu bụng trên) thì xin chúc mừng mẹ đó là dấu hiệu mẹ đang có một nàng công chúa xinh đẹp nhé. Nếu bụng mẹ tròn và thấp thì có thể mẹ bầu bé trai. 

Hay buồn nôn vào buổi sáng

Nghén là một biểu hiện có thai thường gặp ở phụ nữ khi mang thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên, từ nhiều thông tin được tổng hợp, nếu như mẹ hay mệt mỏi, nôn nhiều vào buổi sáng thì đó có thể là dấu hiệu mang thai bé gái.

Mẹ bầu bé gái hay buồn nôn vào buổi sáng
Mẹ bầu bé gái hay buồn nôn vào buổi sáng

Thèm ăn đồ ngọt

Các mẹ đã từng rỉ tai nhau rằng nếu như mẹ bầu thèm ăn đồ ngọt, bánh ngọt, kem hay socola thì khả năng rất cao mẹ đang có dấu hiệu mang thai bé gái. Ngược lại nếu mẹ thèm các đồ mặn thì mẹ đang bầu con trai. 

Kích thước vòng 1 thay đổi

Mẹ bầu con gái sẽ có vòng 1 to hơn khi mẹ bầu bé trai. Vì bầu con trai, kích thước của vòng 1 là không có sự thay đổi nhiều. Ngược lại, vòng 1 sẽ nở nang hơn khi mẹ bầu con gái. 

Nhẹ nhàng và duyên dáng

Trong quá trình mang thai, mẹ có thể cảm nhận được sự thay đổi trong tính khí của mình. Nếu mẹ đang mang bầu bé gái, nhất định mẹ sẽ thấy mình trở nên dịu dàng hơn, nhẹ nhàng và duyên dáng. Nếu như thấy mình mạnh mẽ hơn thì có thể mẹ đang mang bầu một bé trai.

Dễ xúc động và tủi thân

Từng có một số nghiên cứu về mối quan hệ giữa tâm lý của mẹ bầu và giới tính thai nhi. Khi nồng độ cortisol cao, mẹ rất dễ xúc động và hay khóc, tủi thân. Nguyên nhân do khi mẹ mang thai bé gái thì nồng độ cortisol trong cơ thể cao hơn khi mang thai bé trai. 

Nhịp tim có thể là dấu hiệu mang thai bé gái?

Dựa vào nhịp tim thai có thể xác định phần nào giới tính của con trong 3 tháng đầu. Nếu thai nhi có nhịp tim > 140 nhịp/phút thì khả năng cao đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Nhịp tim < 140 nhịp/phút thì mẹ đang mang thai bé trai. 

Dựa vào nhịp tim của bé giúp dự đoán giới tính thai nhi
Dựa vào nhịp tim của bé giúp dự đoán giới tính thai nhi

Tư thế ngủ

Nhìn vào tư thế ngủ của mẹ bầu cũng có thể đoán được giới tính của con. Nếu khi ngủ mẹ hay nằm nghiêng sang bên phải thì đích thị mẹ đang bầu bé gái. Còn ngược lại, nếu mẹ mang bầu bé trai thì mẹ thường có thói quen nằm nghiêng sang bên trái. 

Thay đổi mái tóc

Theo kinh nghiệm được chia sẻ của nhiều chị em, khi mang bầu bé gái, trên mái tóc của mẹ sẽ xuất hiện các sợi tóc màu đỏ. Khi thai nhi càng nhiều tuần tuổi thì số sợi đỏ trên mái tóc của mẹ càng nhiều. Mẹ nào mang bầu bé trai để ý sẽ thấy mái tóc bóng hơn. 

Mụn

Có thể nhiều mẹ bầu sẽ cảm thấy không thích dấu hiệu. Tuy nhiên, mẹ bầu nếu sinh con gái mặt sẽ nổi nhiều mụn hơn. Nhưng mẹ đừng lo lắng quá, tình trạng làn da sẽ trở lại bình thường sau khi mẹ sinh. 

Đường lông ở giữa bụng

Trong quá trình mang thai, ở giữa bụng của mẹ sẽ xuất hiện một đường lông nigra. Nếu đường này kéo dài quá rốn thì đó là dấu hiệu mẹ mang bầu bé trai. Nếu đường nigra này kết thúc ở ngay giữa lỗ rốn thì khả năng cao mẹ đã có bầu một nàng công chúa rồi. 

Đường lông bụng mẹ bầu cho biết giới tính thai nhi
Đường lông bụng mẹ bầu cho biết giới tính thai nhi

Ăn tỏi

Nhiều mẹ bầu không tin việc xác định giới tính chỉ qua việc ăn tỏi. Tuy nhiên, mẹ sẽ rất ngạc nhiên về dấu hiệu này bởi nhiều mẹ bầu đã áp dụng và có kết quả rất chính xác. Sau khi ăn tỏi xong, nếu mẹ bầu ra mùi mồ hôi thì chứng tỏ mẹ đã mang thai con trai. Ngược lại, nếu mùi mồ hôi không có mùi tỏi thì đích thị mẹ đã có dấu hiệu mang thai bé gái.

Tình trạng nước tiểu

Dấu hiệu này khá chính xác, mẹ chỉ cần chịu khó quan sát sẽ có thể dự đoán giới tính thai nhi. Nếu nước tiểu của mẹ sẫm màu thì có thể đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Nếu nước tiểu của mẹ có màu vàng tươi thì có thể mẹ bầu có bầu bé trai.

Tham khảo: BỘ VITAMIN TỔNG HỢP CHO BÀ BẦU ĐẦY ĐỦ ACID FOLIC, CANXI, SẮT, DHA...

Nhặt chìa khóa

Mẹ thử đánh rơi chìa khóa và nhặt lên. Nếu như khi mẹ cầm chìa khóa lên ở phần tròn của chìa khóa thì mẹ đã mang bầu con trai. Còn nếu như khi nhặt chìa khóa lên nhưng lại cầm phần nhọn thì xin chúc mừng mẹ đã mang bầu bé gái xinh xắn. Tuy nhiên đây chỉ là 1 dấu hiệu nhận biết tham khảo theo truyền miệng dân gian.

Sự thay đổi về khuôn mặt

Các mẹ chú ý nhé, nếu khi mang bầu mà mặt của mẹ “tròn trịa” hơn, thậm chí là nặng nề hơn thì đó là dấu hiệu thai nhi trong bụng mẹ là bé gái nhé.

Trên đây là 15 dấu hiệu mang thai bé gái chính xác nhất được tổng hợp. Hy vọng sau bài viết này mẹ bầu sẽ có những dự đoán chính xác hơn về giới tính của thai nhi. Chúc cho mẹ có một nàng công chúa thật xinh đẹp và dễ thương.

 

Xếp hạng: 3.5 (230 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng