Dầu cá bổ mắt cho trẻ em loại nào tốt - Top 5 thuốc bổ mắt cho trẻ em

Ngày đăng: 10/01/2022
Mục lục [ Ẩn ]

Dầu cá bổ mắt cho trẻ em là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều người hiện nay.  Nó không chỉ hỗ trợ mắt, tim và não của bạn mà còn mang đến khả năng chống viêm trong cơ thể rất tốt. Nếu bố mẹ đang muốn tìm kiếm sản phẩm dầu cá bổ mắt cho trẻ em thì đừng bỏ qua những gợi ý chia sẻ dưới đây. 

Dầu cá bổ mắt cho trẻ em loại nào tốt
Dầu cá bổ mắt Omega 3 cho trẻ em loại nào tốt

1. Dầu cá Omega 3 có bổ mắt không?

Để trả lời cho câu hỏi này sau đây chúng hãy cùng tìm hiểu sơ qua về thuốc bổ mắt dầu cá omega 3. Thực tế, hiệu quả làm sáng mắt của dầu cá omega 3 đã được thông qua rất nhiều nhà khoa học chứng minh rằng là có thật. Cụ thể, thuốc bổ mắt dầu cá bổ sung DHA – hai loại acid béo không no tồn tại với hàm lượng lớn trong võng mạc.

Dầu cá Omega 3 có bổ mắt không?
Dầu cá Omega 3 có bổ mắt không?

Chính vì thế, việc cung cấp đầy đủ dầu cá bổ mắt cho trẻ em đồng nghĩa với việc hỗ trợ hoạt động của các tế bào trên võng mạc và giúp mắt nhạy hơn, sáng hơn.

2. Trẻ em nên uống dầu cá từ khi nào?

Chúng ta hoàn toàn có thể cho trẻ uống dầu cá bổ mắt cho mọi lứa tuổi, cụ thể: 

 • Trẻ em sơ sinh dưới 1 tuổi

Giai đoạn này nên hạn chế uống dầu cá omega 3 bổ mắt vì thành phần chính của sữa mẹ vốn đã bổ sung các vitamin cần thiết như ở dầu cá. Sử dụng 500mg dầu cá Omega 3 cho trẻ dưới 1 tuổi 

 • Trẻ từ 1-3 tuổi - độ tuổi nên bổ sung dầu cá cho trẻ em

Đây là giai đoạn bé quan trong trong sự phát triển mạnh về trí não và thị lực nên ta có thể cho bé bổ sung dầu cá bổ mắt cho trẻ em hàng ngày. 

1 đến 3 tuổi là giai đoạn phát triển của não bộ và thị lực
1 đến 3 tuổi là giai đoạn phát triển của não bộ và thị lực
 • Trẻ từ 4 – 7 tuổi

 Ngoài dầu cá bổ mắt cho trẻ em, chúng ta nên bổ sung thêm các loại thức ăn từ cá để bé phát triển tốt nhất. Sử dụng khoảng 100mg EPA và DHa khi trẻ được 4 tuổi

 • Trẻ từ 8 -13 tuổi - độ tuổi ba mẹ cần bổ sung 200mg Omega 3 1 ngày

Giai đoạn này bắt đầu có sự khác nhau về khả năng hấp thụ giữa bé trai và bé gái. Nên chúng ta sẽ tăng dần lên thành 200mg khi trẻ được 8 tuổi

 • Trẻ từ 14 – 18 tuổi

Giai đoạn này cần cho ăn dầu cá bổ mắt cho trẻ em nhằm tránh gặp các bệnh về mắt như: cận, loạn, viễn,…Nên cung cấp thêm cả vitamin A – D tự nhiên, tuy nhiên mẹ cũng cần theo dõi để sử dụng liều lượng phù hợp. 

3. Nhu cầu bổ sung dầu cá theo độ tuổi như thế nào? 

Theo các chuyên gia, dầu cá mục đích chính là cung cấp DHA, EPA. Các giai đoạn phát triển của trẻ đều cần bổ sung lượng dầu cá khác nhau. Cụ thể:

 • Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi cần cung cấp 0.7g của axit béo Omega-3 mỗi ngày. 

 • Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi cần tối thiểu từ 0.9g mỗi ngày.

 • Trẻ em từ 9 đến 13 tuổi đang ở giai đoạn phát triển. Nên đối với nam cần ít nhất 1.2g mỗi ngày, ở nữ thì 1.0g mỗi ngày.

 • Lứa tuổi từ 14 tuổi trở lên, nam sử dụng 1.6g axit béo Omega 3 mỗi ngày, nữ chỉ cần 1.1g mỗi ngày.

Bổ sung Omega 3 theo độ tuổi như thế nào?
Bổ sung Omega 3 theo độ tuổi như thế nào?

4. Dầu cá bổ mắt cho trẻ em loại nào tốt? - Top 5 loại dầu cá omega 3 bổ mắt cho trẻ

Dầu cá bổ mắt omega 3 rất tốt cho sự phát triển trí não và thị lực của trẻ. Vậy làm thế nào để bổ sung đầy đủ dầu cá cho trẻ em. Sau đây, là top 5 sản phẩm dầu cá Omega 3 bổ mắt cho trẻ em được yêu thích nhất.

4.1 Tpbvsk Dầu cá Avisure DHA Smart Kids dạng nước

Avisure dha smart kids là tpbvsk 100% dầu cá omega -3 từ Na-uy. Sản phẩm giúp bổ sung DHA hỗ trợ phát triển não bộ và thị lực ở trẻ

Dầu cá Avisure DHA Smart kid - Dầu cá bổ mắt cho trẻ em
Dầu cá Avisure DHA Smart kid - Dầu cá bổ mắt cho trẻ em

Thành phần chất dinh dưỡng có trong thuốc

 • DHA  220mg

 • EPA 45mg

Sản phẩm thích hợp đối với trẻ nhỏ và trẻ em đang giai đoạn phát triển có chế độ ăn thiếu hụt hoặc có nhu cầu bổ sung DHA cho não và mắt.

4.2. Viên dầu cá Omega 3 Fish Oil 

Sản phẩm dầu cá Omega 3 Fish Oil do công ty Orihiro là sản phẩm sử dụng dầu cá chiết xuất từ nguyên bản cá mòi đại dương. Trong đó, hàm lượng EPA và DHA khá cao cung cấp đủ năng lượng cho trẻ.

Sản phẩm này chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Nếu sử dụng cho trẻ dưới 3 tuổi sẽ dễ dẫn đến thừa EPA làm tăng khả năng tăng đường huyết.

4.3. Dầu cá bổ mắt cho trẻ em loại nào tốt? - Viên dầu cá Swisse Kids Fish Oil 

Là một sản phẩm chất lượng tốt nhưng chính do đặc tính hương vị dễ ăn dễ nuốt nên khiến các bé thích và gây ra sự nhầm lẫn với kẹo. Sẽ khiến các bé hiểu nhầm và gây ra một số trường hợp hậu quả như mất ngủ hoặc ngộ độc vitamin. 

Viên dầu cá bổ mắt Swisse kids fish oil
Viên dầu cá bổ mắt Swisse kids fish oil

4.4. Viên dầu cá Fish Oil Odourless 

Dầu cá Odourless cũng được sản xuất hoàn toàn từ tự nhiên với hàm lượng dầu cá 1000mg/viên. Một viên uống phù hợp với trẻ nhưng mùi của chúng có mùi của cá biển nên nhiều trẻ sẽ cảm thấy hơi khó nuốt

4.5. Dầu cá bổ mắt cho trẻ em loại nào tốt? Viên dầu cá mini Fish Oil Blackmores

Điểm khác biệt của Blackmores đó là họ đã cho ra đời sản phẩm với kích thước bằng một nửa viên bình thường. Sản phẩm này thực sự phù hợp với trẻ dưới 3 tuổi, nhưng khi trẻ lớn hơn thì những viên nhỏ sẽ không đủ để bổ sung cho trẻ nhỏ nữa.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ qua dầu cá để giúp bé bổ sung đầy đủ dưỡng chất phát triển toàn diện. Mong rằng sau khi tìm hiểu những thông tin trên, các phụ huynh đã  chọn được dầu cá bổ mắt cho con trẻ của mình.

Xếp hạng: 5 (3 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng