Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cực chuẩn

Ngày đăng: 23/01/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Từ xưa đến nay việc sinh con trai luôn là vấn đề được các cặp vợ chồng quan tâm. Tuy nhiên cần phải làm gì, bắt đầu như thế nào để sinh được con trai thì không phải ông bố bà mẹ nào cũng thực sự hiểu rõ. Bài viết này xin chia sẻ với bạn cách tính ngày rụng trứng để sinh được con trai theo mong muốn. Cùng theo dõi ngay nhé!

Những yếu tố để tăng tỷ lệ sinh con trai

Tinh trùng của nam giới mang 2 loại nhiễm sắc thể khác nhau là X và Y. Trong khi đó, trứng chỉ mang duy nhất một nhiễm sắc thể X. Vì vậy, muốn sinh được con trai thì cần có sự kết hợp giữa tinh trùng Y với trứng ra nhiễm sắc thể XY. 

Tinh trùng Y kết hợp với trứng thì giới tính thai nhi là nam
Tinh trùng Y kết hợp với trứng thì giới tính thai nhi là nam

Để tăng tỉ lệ sinh con trai thì bạn sẽ cần lưu ý 3 yếu tố sau đây:

  • Tạo môi trường âm đạo thuận lợi cho tinh trùng Y: Tinh trùng Y phát triển khỏe mạnh trong môi trường kiềm trong khi tinh trùng X lại ưa acid. Vì vậy nếu muốn sinh con trai thì môi trường âm đạo phải là môi trường kiềm. 
  • Tăng cường sức khỏe cho tinh trùng Y: Tinh trùng Y có đặc điểm bơi nhanh hơn do đó sẽ đến gặp trứng trước so với tinh trùng X. Tuy nhiên, tinh trùng Y lại có thời gian sống thấp hơn. Do đó, nếu quan hệ đúng ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn. Ngoài ra, bạn nên hạn chế quan hệ trước ngày rụng trứng từ 5-7 ngày để tinh trùng khỏe mạnh nhất. 
  • Thời gian quan hệ: Việc quan hệ vào sáng sớm ngày rụng trứng thì tỷ lệ sinh con trai là cao nhất. 
Quan hệ vào ngày rụng trứng thì tỷ lệ sinh con trai sẽ cao hơn 
Quan hệ vào ngày rụng trứng thì tỷ lệ sinh con trai sẽ cao hơn 

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Dưới đây là một số phương pháp tính ngày rụng trứngmà vợ chồng bạn có thể áp dụng để sớm có bé trai:

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Phương pháp này sẽ thuận lợi hơn ở những người phụ nữ có vòng kinh đều. Bởi những người có chu kỳ kinh nguyệt đều sẽ dễ xác định được ngày rụng trứng của bản thân mình.

Tính ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt
Tính ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Ngày rụng trứng thường được tính theo công thức sau: Lấy số ngày của một chu kỳ kinh trừ đi 14. Ví dụ: chu kỳ kinh của bạn là 29 ngày thì lấy 29-14= 15. Nghĩa là ngày thứ 15 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt là ngày rụng trứng của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì cũng đừng lo lắng nhé. Bạn có thể tính ngày rụng trứng theo các cách dưới đây.

Tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng

Đây là phương pháp tính ngày rụng trứng có độ chính xác cao và dễ dàng sử dụng. Thời điểm thích hợp để sử dụng que thử rụng trứng là vào ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Việc sử dụng que thử sẽ giúp phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa trong nước tiểu. Hormone này thường sẽ tăng từ 2-5 lần trước thời điểm rụng trứng từ 1-2 ngày. 

Tính ngày rụng trứng dựa vào que thử
Tính ngày rụng trứng dựa vào que thử

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng phương pháp đo thân nhiệt

Vào ngày rụng trứng thân nhiệt của bạn thường sẽ tăng nhẹ, thường không quá 1°C và sẽ vẫn tăng cao cho đến khi kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu

Nếu nhiệt độ cơ thể bạn tăng nhẹ từ 0,4-0,8°C so với bình thường, bạn có thể rụng trứng trong vòng 12 đến 24 giờ tới. 

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng phương pháp đo thân nhiệt
Tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng phương pháp đo thân nhiệt

Khi sử dụng phương pháp này bạn cần lưu ý: nên sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số để ghi lại chính xác những thay đổi nhiệt độ nhỏ nhất và nên đo vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy.

Siêu âm ngày rụng trứng

Một cách khác để xác định chính xác ngày rụng trứng là phương pháp siêu âm. Đối với cách này, bạn cần đến các cơ sở y tế để siêu âm. Dựa vào kết quả siêu âm, các bác sĩ sẽ biết được tình hình trứng phát triển và thông báo chính xác ngày rụng trứng cho bạn. 

Phương pháp siêu âm ngày rụng trứng
Phương pháp siêu âm ngày rụng trứng

Ngoài các cách kể trên, bạn có thể quan sát những dấu hiệu khác của cơ thể để xác định ngày rụng trứng như:

  • Dịch ra nhiều hơn, âm đạo ẩm ướt
  • Nhu cầu tình dục tăng cao
  • Cảm thấy đầy hơi, chướng bụng
  • Đau bụng dưới

Tuy nhiên rất khó để xác định chính xác ngày rụng trứng dựa trên những dấu hiệu này.

Lưu ý để dễ thụ thai con trai

Để dễ thụ thai con trai, vợ chồng bạn cần lưu ý 2 điều sau:

Nhận tư vấn từ bác sĩ sản khoa

Việc tham khảo ý kiến của các bác sĩ sản khoa sẽ giúp bạn tìm được khoảng thời gian thụ thai thích hợp. Ngoài ra, bác sĩ còn hướng dẫn bạn một số việc để tăng tỷ lệ sinh con như mong muốn.

Nhận tư vấn từ bác sĩ sản khoa là vô cùng hữu ích
Nhận tư vấn từ bác sĩ sản khoa là vô cùng hữu ích

Duy trì cuộc sống khoa học, lành mạnh

Mang thai là một hành trình rất dài, vì vậy, cả bố và mẹ đều cần có cho mình một thể trạng tốt nhất. Việc có sức khỏe tốt trước khi con ra đời còn là một nền tảng vững chắc cho thể trạng em bé sau này.

Do đó, cả bố và mẹ cần duy trì một lối sống lành mạnh, khoa học để tăng khả năng mang thai. Bố mẹ cần tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, khói thuốc lá; vận động vừa sức, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là acid folic….

Hy vọng với những kiến thức về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai trong bài viết này, vợ chồng bạn sẽ mau chóng có thiên thần nhỏ của mình!

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng