Cách bổ sung DHA cho trẻ dưới 1 tuổi hiệu quả nhất? Avisure DHA

Ngày đăng: 20/09/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Có nên bổ sung DHA cho trẻ dưới 1 tuổi không? Và tại sao lại cần bổ sung thêm DHA cho bé dưới 1 tuổi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây mẹ bỉm sữa nhé!

1. Vai trò của DHA cho trẻ từ 3 tháng đến dưới 1 tuổi

DHA là một acid béo không no thuộc nhóm acid béo omega 3. Đây là thành phần chính cấu tạo nên não bộ của con người (chiếm khoảng 15-20%) và võng mạc mắt (chiếm khoảng 50-60%). DHA giúp cho sự trao đổi các chất qua màng tế bào được dễ dàng hơn đồng thời giúp cho sự hình thành tế bào thần kinh của hệ thần kinh trung ương và võng mạc tốt hơn. Vì lý do là thành phần quan trọng trong sự phát triển, hoàn thiện chức năng não bộ và thị giác nên DHA được khuyến khích bổ sung cho trẻ em. Đặc biệt trong giai đoạn dưới 1 tuổi.

Bổ sung DHA cho trẻ dưới 1 tuổi
                             Vai trò của DHA cho trẻ dưới 1 tuổi

Ở độ tuổi từ 0-12 tháng tuổi là giai đoạn mà não bộ của bé phát triển nhất trong cuộc đời. Khi cung cấp đầy đủ lượng DHA cần thiết cho bé trong giai đoạn dưới 1 tuổi, chất dinh dưỡng này sẽ tích lũy cho sự phát triển của bé. Từ đó giúp bé thông minh, chỉ số IQ cao, nhanh nhẹn, hoạt bát, thị lực phát triển.

Với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, đặc biệt là trẻ sinh non cần phải bổ sung  đủ DHA hàng ngày. Bởi giai đoạn này các chức năng cơ thể của bé chưa được hoàn thiện nên chưa thể tự tổng hợp DHA từ các tiền tố DHA trong dầu thực vật hay các thức ăn thay thế từ sữa mẹ khác.

Với trẻ từ 6 tháng đến 1 năm, não bộ phát triển gấp 3 lần lúc mới sinh, đến khi 1 tuổi kích thước não bộ của bé khoảng 900g. Do đó, bổ sung DHA cho bé 6 tháng đến 1 tuổi là vô cùng quan trọng. Bởi đây là giai đoạn có vai trò rất quan trọng nhất trong giai đoạn này.  

2. Hàm lượng DHA cần thiết cho bé dưới 1 tuổi

DHA rất quan trọng đối với trẻ nhỏ từ khi còn trong bụng mẹ đến khi chào đời. Theo khuyến cáo của bác sĩ, trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi cần được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ để cung cấp đủ hàm lượng DHA. Tuy nhiên, một số bà mẹ không đủ sữa, sữa mẹ thường bị ít đi sau 4-6 tháng hoặc trong thành phần của sữa mẹ không đảm bảo đủ nhu cầu DHA cho con thì mẹ phải bổ sung DHA cho con từ thực phẩm, sữa, sản phẩm cung cấp DHA.

Hàm lượng DHA cần thiết cho trẻ dưới 1 tuổi
                            Hàm lượng DHA cần thiết cho bé dưới 1 tuổi

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, với trẻ sơ sinh đủ tháng phải cung cấp đủ 0,35 - 0,6% DHA trong khẩu phần ăn về các acid béo không no, với trẻ sinh non là 0,6- 0,9%. Ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi nhu cầu DHA hàng ngày tối thiểu là 75mg, còn đối với trẻ từ 6 tháng đến 1 năm cần bổ sung khoảnh 100mg DHA mỗi ngày để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Mẹ nên chú ý từng giai đoạn phát triển của con để bổ sung DHA cho con một cách hợp lý nhé.

3. Bổ sung DHA cho trẻ dưới 1 tuổi bằng cách nào?

Theo khuyến cáo của bác sĩ, với trẻ sơ sinh và trẻ sinh non, cách bổ sung DHA tốt nhất là từ sữa mẹ. Vì vậy, trong giai đoạn này nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ vì trong sữa mẹ cũng chứa hàm lượng DHA lớn để cung cấp cho em bé nhà mình. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ DHA có trong sữa mẹ cho con thì phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú phải cung cấp đủ 200 mg DHA mỗi ngày. Mẹ có thể bổ sung DHA từ nguồn thực phẩm phong phú như các loại cá béo giàu omega 3, các loại hạt hoặc từ viên uống bổ sung DHA dành riêng cho mẹ của Avisure. 

Cách bổ sung DHA
                                         Cách bổ sung DHA cho trẻ 6 tháng tuổi

Đối với trẻ không được bú mẹ, hoặc vì lý do nào đó mà mẹ không đủ sữa hoặc trong sữa mẹ không cung cấp đủ DHA theo nhu cầu hàng ngày của bé thì mẹ có thể cho bé uống sữa công thức hay sản phẩm bổ sung DHA chuyên biệt cho bé. Sữa công thức mẹ lựa chọn phải có hàm lượng DHA là 17mg/100Kcal tức là chứa khoảng 89mg DHA trong 100g sữa bột. 

Đối với những trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm mẹ có thể bổ sung thực phẩm chứa DHA vào bữa ăn của con mình như các loại cá béo (cá hồi, cá ngừ, cá kiếm…) và một số loại thủy hải sản khác. 

Xem thêm: Cho bé uống dha vào lúc nào trong ngày

Như vậy, việc bổ sung DHA cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi là việc rất cần thiết để con phát triển toàn diện, thông minh, sáng mắt, tinh anh. Nếu mẹ còn thắc mắc về cách bổ sung DHA cho trẻ dưới 1 tuổi thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng