Bổ sung DHA cho sức khỏe khi nào và bằng cách nào?

Ngày đăng: 23/09/2020
Mục lục [ Ẩn ]

Thành phần chính của não bộ là DHA, mà cơ thể lại không thể tự tổng hợp được nó nên chúng ta cần bổ sung đầy đủ DHA mỗi ngày, đảm bảo não bộ phát triển hoạt động tốt. Vậy bổ sung DHA khi nào? Và bằng cách nào? Mời các bạn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Khi nào nên bổ sung DHA

DHA là một acid béo thuộc nhóm acid béo Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác của con người, giúp tăng khả năng miễn dịch, hạn chế các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch.

Do vậy, ai cũng cần bổ sung DHA để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt các đối tượng sau càng không thể thiếu được:

  • Trẻ nhỏ: DHA giúp trẻ phát triển tốt não bộ, nhận thức và phản ứng nhanh, đồng thời duy trì tốt chức năng nhìn của mắt.  Nghiên cứu đã chứng minh, những đứa trẻ không bổ sung đủ DHA có khả năng nhận thức, học tập kém hơn. Thêm nữa chúng dễ mắc các bệnh về mắt hơn so với các em được cung cấp đủ DHA mỗi ngày.

  • Phụ nữ cho thai và cho con bú: thời kỳ này thai nhi nhận dinh dưỡng hoàn toàn từ mẹ, do vậy mẹ cần bổ sung đủ DHA mỗi ngày để đảm bảo thai nhi phát triển tốt về não bộ và thị giác. Khi mẹ bầu thiếu DHA sẽ có hậu quả như: mẹ bầu sẽ có nguy cơ sinh non, biến chứng tiền sản giật, thai nhi chậm phát triển não bộ, chức năng thị giác kém.

Phụ nữ cho con bú cũng cần sử dụng DHA
Phụ nữ cho con bú cũng cần sử dụng DHA
  • Người có bệnh lý tim mạch: theo nghiên cứu, những người mắc bệnh lý tim mạch bổ sung đầy đủ DHA có cải thiện bệnh tốt hơn do với những người không bổ sung. Ngoài ra DHA còn giúp phòng ngừa mắc các bệnh như xơ vữa động mạch, tắc mạch…

=>>Xem thêm: DHA là gì?

Bổ sung DHA bằng cách nào?

Chúng ta có thể cung cấp DHA từ thực phẩm tự nhiên và bổ sung thêm từ sản phẩm DHA tổng hợp để cơ thể đủ DHA sử dụng.

Bổ sung DHA từ thực phẩm

ADH từ thực phẩm là loại cơ thể có thể hấp thu tốt nhất. Một số nguồn thực phẩm chứa nhiều DHA là:

  • Các loại cá biển như cá hồi, cá thu...là những loại cá biển rất tốt, hàm lượng DHA cao, tuy nhiên bạn chỉ nên ăn 300g/tuần để ngăn ngừa nhiễm độc thủy ngân.

  • Một số loại hải sản như tôm, cua... cũng rất giàu DHA và cả canxi rất phù hợp với trẻ nhỏ, mẹ bầu và mẹ đang cho con bú.

  • Một số loại hạt ngũ cốc, hạt điều, đậu phộng... đều là nguồn chứa DHA với hàm lượng lớn, thêm nữa các loại hạt này còn chứa vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể chúng ta.

  • Rau xanh vừa chứa nhiều DHA và còn cả chất xơ, vitamin rất tốt cho các đối tượng cần nhiều DHA và chất dinh dưỡng khác. Một số loại rau điển hình là súp lơ, cải xoong...

  • Sữa bầu cũng là 1 sự lựa chọn để bổ sung DHA cho phụ nữ có thai, bởi thành phần sữa bầu luôn được kiểm soát chặt chẽ, các mẹ có thể yên tâm sử dụng.

Bổ sung thực phẩm giàu DHA
Bổ sung thực phẩm giàu DHA

DHA từ các loại thức ăn trên rất tốt, tuy nhiên với đối tượng đặc biệt cần nhiều DHA như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú… Chuyên gia luôn khuyên bổ sung thêm DHA từ các sản phẩm vitamin tổng hợp. 

Trên đây là các thông tin về DHA, hy vọng sẽ cung cấp thêm kiến thức hữu ích cho các bạn để bổ sung DHA đầy đủ.

Điểm bán
Giỏ hàng