Bổ sung dầu cá cho bé như thế nào?

Ngày đăng: 21/12/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Để cho bé được phát triển mạnh khỏe và toàn diện về cả thể chất đến não bộ thì việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé là vô cùng cần thiết. Một trong những  chất dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình phát triển này của bé đó là dầu cá. Có rất nhiều các mẹ hiểu được tầm quan trọng của dầu cá đối với sức khỏe của con mình nên thường xuyên bổ sung thêm dầu cá cho trẻ. Nhưng “ Bổ sung dầu cá như thế nào” để phát huy tối đa được tác dụng của dầu cá và tránh được việc sử dụng dầu cá sai cách cũng là vấn đề mà các mẹ luôn quan ngại.

Dầu cá cho trẻ bổ sung khi nào?

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu dầu cá là gì? Và có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe của trẻ?

Dầu cá đơn giản là dầu được chiết xuất từ cá, các loài cá có chứa nhiều dầu như cá hồi, cá ngừ, cá mòi,…và chứa nhiều các axit béo omega 3. Dầu cá hay omega3 là một trong những axit béo cực kì quan trọng mà cơ thể chúng ta không tự sản sinh ra được vì vậy hằng ngày từ việc ăn uống chúng ta ăn uống cần có omega 3 bổ sung vào thì cơ thể mới có thể hoạt động tốt được. 

Như đã biết thì cơ thể chúng ta có hàng tỉ tế bào liên kết với nhau qua lớp vỏ tế bào mà dầu cá omega 3 lại là một phần quan trọng trong việc hình thành vỏ của tế bào giúp việc truyền tín hiệu được tốt. Ngoài ra axit béo này còn tham gia vào quá trình chuyển hóa chất của cơ thể và giúp cho não bộ của chúng ta phát triển một cách bình thường, ngoài ra còn giúp cơ thể phòng tránh được các bệnh như: tim, ung thư và những căn bệnh nguy hiểm khác. 

Trên đây là lợi ích chung của dầu cá đối với cơ thể con người, vậy tác dụng của dầu cá như thế nào đối với trẻ nhỏ?

Tác dụng của dầu cá với trẻ em
Tác dụng của dầu cá với trẻ nhỏ

Trên đây chỉ là một số tác dụng tiêu biểu nhất của dầu cá đối với cơ thể trẻ, ngoài ra còn rất nhiều tác dụng khác nữa. 

Vậy khi nào cần bổ sung dầu cá cho trẻ?

Những mốc thời gian cụ thể để bổ sung dầu cá omega 3 tốt nhất cho trẻ được chia theo sự phát triển não bộ của trẻ. Cụ thể:

- Giai đoạn đầu là giai đoạn còn đang là bào thai trong bụng mẹ, đây là giai đoạn hình thành lên não bộ, bộ phận cơ thể và hệ thần kinh cho trẻ. Vào tuần thai thai thứ 5 não bộ và tủy sống của thai nhi đang được hình thành và phát triển những gì sơ khai nhất, tuần thứ 20 trở đi hệ thống cá tế bào và dây thần kinh được phát triển nhanh, và 3 tháng cuối thai kỳ trẻ vỏ não bắt đầu xuất hiện nếp gấp và có khả năng nghe hiểu ngôn ngữ từ bên ngoài một cách cơ bản bản nhất. 

bổ sung dầu cá cho bé theo từng giai đoạn
Bổ sung dầu cá cho bé theo từng giai đoạn

- Giai đoạn 2, khoảng từ 0-2 tuổi lúc này trí não của trẻ phát triển vượt trội,ở giai đoạn này trẻ có thể phát triển đặc biệt ở những vùng não liên quan đến ngôn ngữ, khả năng học hỏi và nhận thức. 

- Giai đoạn 3, từ 2-6 tuổi giai đoạn trẻ phát triển tư duy, vào thời điểm này não của trẻ đã có cấu trúc như một người bình thường. Việc bổ sung dầu cá trong các giai đoạn trên giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt, một bộ não thông minh, tiền đề cho sự phát triển của trẻ suốt những năm tháng cuộc đời.

Bổ sung dầu cá cho bé như thế nào?

Tuy dầu cá có tác dụng tuyệt vời với trẻ nhưng nếu cho trẻ ăn quá nhiều cũng không tốt, nên biết cách bổ sung hợp lý theo từng độ tuổi để có thể đạt được công dụng tối ưu nhất. Đó là: Khi mẹ mang thai bé việc bổ sung omega khẩu phần ăn hằng ngày là vô cùng quan trọng, omega3 trong mỗi bữa ăn hằng ngày giúp bé bổ sung phát triển não bộ tốt hơn, tránh bệnh hen suyễn, tăng động, giảm nguy cơ bé bị sinh non. 

Bổ sung dầu cá cho bé hợp lý
Cách bổ sung dầu cá cho bé

Việc bổ sung dầu cá cho trẻ được chia theo liều lượng nghiêm ngặt: 

Phụ huynh nên bổ sung dầu cá hàng ngày qua mỗi bữa ăn hoặc bổ sung theo dạng viên uống sau ăn cho trẻ để cung cấp đủ lượng omega mà cơ thể bé cần.

“Bổ sung dầu cá cho bé như thế nào?” không còn là mối lo ngại của mẹ từ nay trở đi nữa. Để các bé luôn được khỏe mạnh và phát triển vượt trội các mẹ đừng quên bổ sung dầu cá cho các con nhé!

Xếp hạng: 4.5 (2 bình chọn)

Đặt mua Avisure DHA

Điểm bán
Giỏ hàng